Thạch Kênh: Gần 600 người tham gia hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2018

Thứ hai - 18/03/2019 07:41
Nhằm góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành TDTT Việt Nam và ngày Bác Hồ kêu gọi đồng bào tập thể dục; chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 25/3, xã Thạch kênh, huyện Thạch Hà đã tổ chức lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2018.
17(15)

Trong những năm qua, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" ở xã Thạch Kênh đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phát triển sâu rộng, có chất lượng. Các thiết chế văn hóa, thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng mới, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó đã phát hiện, bồi dưỡng, cung cấp nhiều VĐV cho huyện tham gia thi đấu ở các giải TDTT cấp trên tổ chức.

Đúng 7h, tại tuyến đường chính nối từ Quốc lộ 1A về trụ sở UBND xã Thạch Kênh, gần 600 người già, trung niên, trẻ nhỏ, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, cán bộ, chiến sỹ LLVT, đoàn viên, hội viên, giáo viên, học sinh…hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn đã tham gia lễ phát động và cùng nhau chạy cự ly khoảng 1 km. Tất cả đều phấn khởi và nhanh chóng hoàn thành đường chạy theo quy định của Ban Tổ chức.

Cán bộ, CNVCNLĐ, học sinh và toàn thể nhân dân xã Thạch Kênh tham gia "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" năm 2018

Hoạt động ý nghĩa này nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, từ đó chọn cho mình một môn thể thao, thể dục phù hợp, thường xuyên tập luyện và kêu gọi bạn bè, người thân, đồng nghiệp cùng tham gia, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng con người Thạch Kênh phát triển toàn diện, quyết tâm đưa xã nhà sớm cán đích NTM kiểu mẫu. Bên cạnh đó, có thêm sức khỏe để học tập, lao động, sản xuất, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đáp ứng mọi yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tác giả: Khắc Mai

Nguồn tin: Đài TT-TH Thạch Hà

Bạn cần
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...